close

Sức Khỏe Tình Dục Dành Cho Vợ Chồng Trẻ (Tập 2): Tình Dục Nữ

Sức Khỏe Tình Dục Dành Cho Vợ Chồng Trẻ (Tập 2): Tình Dục Nữ

Sức Khỏe Tình Dục Dành Cho Vợ Chồng Trẻ (Tập 2): Tình Dục Nữ

Những người quan tâm đến việc xây dựng tổ ấm gia đình có thể băn khoăn:Ngày nay, các bạn trẻ sắp kết hôn đã được trang bị những hiểu biết vềđời sống tình dục như thế nào? Đời sống tình dục chỉ là một phần củacuộc sống vợ chồng nhưng tầm quan trọng của nó lại không thể coi nhẹ.Dẫu biết rằng sự hòa hợp về tình dục chưa đủ để có sự hòa hợp về mọi vấnđề khác trong cuộc sống vợ chồng nhưng chắc chắn nó góp phần tạo nênhạnh phúc bền chặt, đem lại nhiều tác động tích cực và là chuyện phảihọc.

Học để biết thế nào là văn hóa phòng the

Là hiểu biết về cách ứng xử, làsự tôn trọng nhau và ý thức bình đẳng ngay cả trong cuộc sống riêng tư.Học cách để sống hạnh phúc với nhau không có giới hạn thời gian mà làviệc phải học cả đời vì cuộc sống của vợ chồng cũng luôn có những biếnđộng, thay đổi theo tuổi tác và luôn cần sự khám phá lẫn nhau để khôngrơi vào sự nhàm chán, đơn điệu.

Học để hiểu về tình dục người và để hiểu rằng con người không tìm cách tìm kiếm khoái cảm bằng mọi giá

Ngày nay tình dục được hiểulà tất cả những gì tạo ra cảm xúc và khoái cảm, từ cử chỉ âu yếm, vuốtve nhẹ nhàng đến những động thái mạnh mẽ. Tình dục người cũng không cómô hình chung mà mỗi cặp vợ chồng có cách riêng để hòa hợp, để hài lòngvề nhau. Tình yêu hay những rung động của trái tim là khía cạnh đặctrưng nhất của con người, có khả năng làm cho con người trở nên tốt hơn,mạnh hơn, nhưng nhiều khi cũng liều lĩnh hơn đến mức mù quáng. Lí trílà khả năng phán xét, lựa chọn, quyết định, nó tạo nên đặc thù cho hànhvi tình dục người (cũng là điểm chủ yếu để phân biệt với hành vi tínhdục của động vật): con người không phải tìm kiếm khoái lạc bằng mọi giámà nhờ có lí trí con người có ý thức về hành vi tình dục của mình. Nếukhông có lí trí không thể có lòng chung thủy, không thể ý thức được sựcần thiết phải thực hành tình dục an toàn để phòng nguy cơ lây nhiễmHIV/AIDS cho bản thân và cho bạn tình.

Học để hiểu tình dục đem lại tác động tích cực cho sức khỏe

Một điều mà ngày nay người taxem là hiển nhiên thì đã phải trải qua nhiều thế kỷ mới được thừa nhận,đó là tác dụng có lợi của tình yêu và tình dục đến sức khỏe. Đã có hàngchục công trình nghiên cứu y học và dịch tễ học, sinh học hay tâm lýtrên toàn thế giới chỉ nhằm chứng minh rằng tình dục, theo nghĩa rộngcủa khái niệm này, cũng quan trọng cho sự cân bằng tâm trí và sinh lýnhư ăn uống lành mạnh hay vận động thân thể.

Học để biết thực hành tình dục an toàn là một giá trị xã hội

Thay đổi hành vi đã thành thóiquen là một quá trình khó khăn, người ta không thể dễ dàng thay đổi nếukhông ý thức được những nguy cơ do hành vi đó đem lại. Thực hành tìnhdục an toàn là sự lựa chọn nhằm đem lại sự an toàn và sức khỏe, bao gồmviệc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục khi có nguy cơ bị nhiễmcác bệnh lây truyền qua đường tình dục (kể cả HIV/AIDS), sử dụng cácbiện pháp tránh thai tin cậy, sử dụng kim và bơm tiêm sạch (đề phòng lâynhiễm HIV) và kiểm tra y tế khi nghi ngờ bị nhiễm các bệnh lây truyềnqua đường tình dục. Nếu như mọi người trong xã hội tôn trọng nhữngnguyên tắc nói trên của tình dục an toàn thì đại dịch AIDS làm sao cóthể lan rộng, chính vì thế mà thực hành tình dục an toàn có ý nghĩa củamột giá trị xã hội, có vị trí xứng đáng trong thang giá trị đạo đức củacộng đồng.

Chính vì những điều phải học kể trên và còn nhiều điều khác nữa mà tập sách SỨC KHỎE TÌNH DỤC DÀNH CHO VỢ CHỒNG TRẺ (gồm 2 tập)được biên soạn với mong muốn có thể giúp các đôi vợ chồng trẻ nhữnghiểu biết cần thiết của văn hóa phòng the để nâng cao chất lượng cuộcsống.

Mời các bạn đón đọc!

close