Home / Sách tiếng Việt / Sách kiến thức - tổng hợp / Thần Nông Bản Thảo Kinh
Giảm giá 50% sản phẩm cho phái đẹp!

Thần Nông Bản Thảo Kinh

Công ty phát hành
Văn Lang
Nhà xuất bản
NXB Hồng Đức
Trọng lượng vận chuyển (gram)
Đang cập nhật
Kích thước
19 x 27 cm
Tác giả
Đào Ẩn Tích
Số trang
591
Ngày xuất bản
01-2012
Giá khuyến mãi

Giới thiệu sách Thần Nông Bản Thảo Kinh

Học thuyết Ngủ hành là cơ sở để xác định vị trí của một bệnh lý sinh ra từ tạng phủ nào, từ đó tìm phương pháp điều trị thích hợp. Người xưa quy định có thể do một trong 5 vị trì sau: Chính tà, hư tà, thực tà, vi tà, tặc tà. Trong điều kiện bất thường về bệnh lý, có nhiều tạng phủ quá mạnh hay quá yếu sẽ xảy ra hiện tượng khắc quá mạnh (tương thừa) hay chống lại cái khắc mình (tương vũ). Đông y dùng quy luật tương thừa hay tương vũ để giải thích một sôcơ chế sinh bệnh và áp dụng‘ điều trị.

Y học phương Đông ra đời trên cơ sở ứng dụng học thuyết Âm dương, Ngủ hành và Thiên nhân hợp nhất. Học thuyết Ầm dương là một bộ phận trọng yếu của Y học cổ truyền. Người xưa nhận thấy sự vật trong thiên nhiên luôn luôn có sự mâu thuẫn, đối lập và thống nhất với nhau, không ngừng vận động để phát sinh, phát triển và tiêu vong như: Sáng tối, ngày đêm, trời đất, nóng lạnh, nước lửa gọi là âm dương.

Học thuyết Thiên nhân hợp nhất là nội dung của phương pháp phòng bệnh trong Y học cổ truyền, nắm vững được nguyên lý của học thuyết sẽ giúp cho con người: Cải tạo thiên nhiên; để thiên nhiên phục vụ đời sông; chủ động rèn luyện sức khỏe; cải tạo tập quán cũ và gìn giữ mỹ tục; điều độ về ăn uống, sinh hoạt, lao động và tình dục. Từ 3 học thuyết Ấm dương, Ngủ hành, Thiên nhân hợp nhất, Y học cô truyền đi đến một quan niệm toàn diện và thôhg nhất chỉnh thê trong phương pháp phòng bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh tật.

Có thể nói, Y học truyền thống Trung Quốc có lịch sử lâu đời nhất, kinh nghiệm thực tiễn và nhận thức lý luận phong phú nhất. Đông y bắt nguồn từ lưu vực sông Hoàng Hà, đã dựng thành hệ thống học thuật từ lâu. Trong quá trình phát triển lâu đời, các thời đại khác nhau, xuất hiện nhiều thầy thuốc nổi tiếng hình thành nhiều học phái và trước tác nổi tiếng quan trọng. Trong chữ Giáp cốt Ăn Thương 3.000 năm trước đây, Trung Quốc đã có ghi chép về Y học và hơn mười mấy loại bệnh tật. Thời nhà Chu đã sử dụng biện pháp khám bệnh như: Xem, hỏi, ngửi, bắt mạch và các biện pháp chữa bệnh như: Châm cứu, phẫu thuật. Cùng với sự phát triển của Đông y, Bản thảo học củng song hành tồn tại, trong đó Thần Nông bản thảo kinh xuất hiện từ thời Hán, được xem là tác phẩm Dược học sớm nhất còn được bảo tồn ở Trung Quốc hiện nay.

Theo truyền thuyết, người ta tin rằng, vua Thần Nông 1 ngày nếm 100 cây cỏ để tìm thuốc chữa bệnh, có khi ngộ độc đến 70 lần. Từ đó soạn ra sách Thần Nông bản thảo kinh. Trong bộ này có ghi chép tất cả 365 vị thuốc, được xem là bộ sách cổ nhất của Đông y. Cuốn sách có thứ tự thành hệ thống, tổng luận, quy nạp 13 lý luận Dược học, bao gồm 3 phần: Phần thượng phẩm tổng cộng có 120 loại thuốc quý, là thảo dược không độc, chủ yếu nuôi dưỡng cơ thể, có công dụng chính là bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, dùng nhiều không có hại. Ví dụ như: Nhân sâm, địa hoàng, cam thảo, đại táo, hoa cúc… Phần trung phẩm có tổng cộng 120 loại thuốc quý, có thê làm thần dược, dược phẩm không độc hoặc có độc, chủ về bổ dưỡng, trong đó có vị bổ hư, bồi bổ cơ thể, như: Long nhãn, đương quy, bách hợp, lộc nhĩ… Phần hạ phâm có tổng cộng 125 loại tá sứ dược, đa sôcó độc, không thể dùng lâu dài, chủ trị các bệnh do hàn nhiệt tích tụ. Các loại thuốc được giới thiệu như: Phụ tử, đại hoàng, cam toại, ba đậu, bạch cập, bạch liềm… Bên cạnh đó, mỗi vị thuốc được giới thiệu có hình ảnh minh họa, sơ đồ chủ trị và phần giải thích tên gọi cụ thể, giúp quý độc giả nắm vững nguồn gốc xuất xứ, công dụng chủ trị bệnh tật, từ đó nâng cao kiến thức hiểu biết về các vị thuốc Đông y để ứng dụng vào cuộc sống thường ngày.

Thần Nông Bản Thảo Kinh

Từ thời nguyên thủy, trong quá trình lao động, sản xuất, đấu tranh với thiên nhiên, con người đã phải tự tìm thức ăn, thức uống đê sinh tồn. Khi gặp phải cây cỏ có chất độc hoặc có tính giải độc, họ ăn vào thấy khỏe mạnh, dần dần có nhận thức phân biệt, tích lũy kinh nghiệm, lợi dụng những tính chất đó nghiên cứu phương pháp chữa bệnh. Như vậy, việc phát minh ra thuốc đã có từ thời thượng cô, nguồn gốc tim ra thức ăn, thức uống và chất độc thực chất chỉ là một. về sau dựa trên cơ sở đó, cổ nhân đã có sự tổng hợp và đặt nền tảng cho lý luận Đông y. Trải qua lịch sự hình thành và phát triển, lý luận đó không ngừng hoàn thiện và có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống.

ĐỌC THỬ

Một quyển sách thuộc thể loại Kiến thức – tổng hợp, Thần Nông Bản Thảo Kinh là một quyển Sách Tiếng Việt được công ty Văn Lang mua lại bản quyền của tác giả Đào Ẩn Tích và được xuất bản vào ngày 01-2012 đã giúp Thần Nông Bản Thảo Kinh vươn lên đạt vị trí thứ 42368 trong bản xếp hạng sách hay thể loại Kiến thức – tổng hợp đáng đọc nhất trong năm nay. Tham khảo một số sách hay cùng thể loại Kiến thức – tổng hợp sau đây:

  • Lưu ý
  • Ngoài lề

Bạn đang thắc mắc không biết mua sách Thần Nông Bản Thảo Kinh ở đâu giá rẻ? Tại TPHCM hay ở Hà Nội?

Mua sách cũ hay mua sách ở tiki đều OK hết, nhưng nếu bạn muốn mua sách Thần Nông Bản Thảo Kinh mới mà giá rẻ thì không thể nào bỏ qua việc mua sách online (trực tuyến) tại tiki được. Còn ai khuyên bạn mua sách photo hay mượn ai đó sách Thần Nông Bản Thảo Kinh để mang đi photo cho tiết kiệm thì bó tay, đôi khi còn đắt và tệ hơn cả mua sách trực tuyến nữa ấy chứ.

Mua sách Thần Nông Bản Thảo Kinh tiki trực tuyến khuyến mãi, giảm giá qua mạng tại Hà Nội và Sài Gòn
Download miễn phí sách Thần Nông Bản Thảo Kinh Ebook, PDF, PRC Tại đây

Download Ebook/PDF/PRC sách Thần Nông Bản Thảo Kinh Công ty phát hành Văn Lang Nhà xuất bản NXB Hồng Đức Trọng lượng vận chuyển (gram) Đang cập nhật Kích thước 19 x 27 cm Tác giả Đào Ẩn Tích Số trang 591 Ngày xuất bản 01-2012 Giá khuyến mãi ĐỌC THỬ Giới thiệu sách Thần Nông Bản Thảo Kinh Học thuyết Ngủ hành là cơ sở để xác định vị trí của một bệnh lý sinh ra từ tạng phủ nào, từ đó tìm phương pháp điều trị thích hợp. Người xưa quy định có thể do một trong 5…

Đánh giá sách

Nội dung hữu ích - 8.9
Văn phong - 8.9
Chất lượng giấy - 7.9
Ứng dụng thực tiễn - 6.3

8

Khuyên đọc

Đổi trả hàng trong 7 ngày

Đặt sách

User Rating: 0.01 ( 978 votes)
Giảm giá 50% sản phẩm cho phái đẹp

Sách hay cùng thể loại

Tây Du Ký 2 – Náo Loạn Hội Bàn Đào

Tây Du Ký 2 – Náo Loạn Hội Bàn Đào

Tây Du Ký 2 - Náo Loạn Hội Bàn Đào - Giao hàng tận nơi toàn quốc, thanh toán dễ dàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, cho phép đổi/trả trong vòng 15 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *